• T3. Th5 21st, 2024

Trên mạng nói rằng bạn đã giành chiến thắng hoặc một cái gì đó, hãy cẩn thận với những thông tin về chiến thắng trên mạng: tránh bẫy lừa đảo

Byawei

Th5 3, 2024

hãy cẩn thận với những thông tin về chiến thắng trên mạng: tránh bẫy lừa đảo

Với sự tiến bộ của công nghệ, gian lận mạng không ngừng phát triển. Một trong số đó là lừa đảo thông thường khi tuyên bố chiến thắng trên mạng. Những kẻ gian ác dùng lòng tham lam của người ta để gửi thông điệp chiến thắng giả dối, lừa nạn nhân vào bẫy gian lận từng bước một.

tìm ra cách lừa đảo chiến thắng trên mạng

Gian lận chiến thắng trên mạng thường có những đặc điểm sau:

Gửi thông báo chiến thắng giả: những kẻ bất hợp pháp sẽ gửi thông điệp tuyên bố chiến thắng qua các kênh như email, tin nhắn hoặc truyền thông xã hội. Giải thưởng thường rất giá trị, chẳng hạn như tiền mặt cao, xe hơi hay đồ điện tử.

Yêu cầu thông tin cá nhân: để làm thế, những kẻ phạm pháp sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, địa chỉ, số điện thoại và tài khoản ngân hàng.

Thanh toán các khoản phí hoặc thuế: sau khi cung cấp thông tin cá nhân, các tội phạm có thể yêu cầu bạn phải trả một khoản phí hoặc thuế nhất định, cho rằng đó là điều cần thiết.

bảo vệ mình khỏi gian lận

Để tránh rơi vào bẫy lừa đảo chiến thắng trên mạng, hãy dùng những biện pháp sau:

Đừng tin vào những điều đã xảy ra.

Hãy kiểm tra thông tin của người nhận: thông báo chiến thắng thường đến từ các cơ quan chính thức hoặc các doanh nghiệp. Đừng tin nếu người gửi có vẻ không chuyên nghiệp hay khả nghi.

Không được tiết lộ thông tin cá nhân: không được tiết lộ thông tin cá nhân cho đến khi xác minh được thông tin đó là thật hay giả.

Không phải trả bất cứ chi phí nào: chiến dịch chiến thắng chính thức không đòi hỏi người thắng cuộc phải trả tiền lệ phí hoặc thuế.

báo cáo gian lận

Nếu bạn bị tình nghi lừa đảo chiến thắng trực tuyến, xin vui lòng báo cáo với các cơ quan có liên quan. Bạn có thể gọi điện thoại của cảnh sát địa phương, liên lạc với hệ thống báo cáo gian lận hoặc khiếu nại với cơ quan bảo vệ người tiêu dùng.

nhãn:

Gian lận trực tuyến

Gian lận chiến thắng

An ninh mạng

Bảo vệ người tiêu dùng

By awei